Mướp hương thơm giòn, xào cùng tim heo, thêm hành, tiêu, ớt, có thể làm nhanh cho buổi chiều tan sở muộn.

Mướp hương xào tim

Nguyên liệu:

– 200 gr tim lợn
– 400 gr mướp hương
– Hành, ngò
– Tỏi băm

Cách làm:

Mướp hương xào tim - 1

Bước 1: Tim lợn cắt lát, chần sơ qua nước sôi với 1 ít muối, vớt ra ướp với 1/4 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tỏi băm, để thấm. Mướp hương chẻ đôi, cắt miếng dày 1 cm. Hành lá cắt khúc.

Bước 2: Phi thơm 2 muỗng tỏi băm, cho phần tim vào xào săn lại rồi vớt ra. Tiếp tục cho mướp vào xào, nêm vào 1 muỗng dầu hào, mướp vừa chín tới cho tim vào đảo nhanh lại rồi cho hành lá vào.

Bước 3: Cho tim xào ra đĩa, thêm tiêu lên mặt, ăn cùng cơm và nước tương.

Chang Chép

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN