Đầu mực dai, xào cùng nấm ngọt, thơm mùi hành tây, cần tây, nấu đơn giản mà tốt cho sức khỏe.

Đầu mực xào nấm

Nguyên liệu:

– Đầu mực: 0,5 kg
– Nấm đùi gà: 200 gr
– Cà chua
– Rau cần tây
– Hành tây
– Gừng.

Cách làm:

– Đầu mực làm sạch, rửa với rượu và muối, để ráo.

– Ướp mực với 2 thìa cà phê đường, ít hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, ít sate, tiêu xay, hành tỏi băm, để 30 phút.

– Nấm đùi gà hoặc các loại nấm khác tuỳ sở thích. Làm và rửa sạch, cắt nhỏ.

– Cà chua 1-2 trái rửa sạch, bỏ hạt cắt múi cau. Hành tây 1 củ cắt nhỏ. Cần tây rửa sạch cắt khúc. Lấy 1 nhánh gừng nhỏ cắt lát.

– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho đầu mực vào xào với lửa lớn, mực săn cho nấm vào xào cùng. Mực và nấm chín cho gừng, cà chua và hành tây vào xào cùng, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Mực và rau nấm đều chín cho cần tây vào trộn đều rồi tắt bếp, thêm ít tiêu xay.

Đầu mực xào nấm - 1

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN