Canh bí ngòi cuộn thịt có vị thanh mát, rất hợp để dùng kèm cơm nóng.

Canh bí ngồi cuộn thịt thanh mát

Nguyên liệu:

– 2 quả bí ngồi xanh (khoảng 50 gr)
– Hành lá
– 150 gr thịt nạc vai

Cách làm:

Canh bí ngồi cuộn thịt thanh mát - 1 Bước 1: Bí ngồi rửa sạch, dùng dao bào mỏng từng lát. Hành lá rửa sạch chần sơ.
Canh bí ngồi cuộn thịt thanh mát - 2 Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ trộn thêm chút gia vị.
Canh bí ngồi cuộn thịt thanh mát - 3 Bước 3: Trải từng miếng bí ngồi, cho thịt xay lên trên cuộn lại. Dùng lá hành đã chần sơ buộc lại cho chặt.
Canh bí ngồi cuộn thịt thanh mát - 4 Bước 4: Nấu một nồi nước sôi. Cho bí ngồi cuộn thịt vào nấu chín tới. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Tống Lê Tâm

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN