Món thạch dừa ngoài hàng tuy ngon nhưng khiến nhiều người lo lắng về hóa chất tẩy trắng, nên nếu thèm bạn hoàn toàn có thể tự làm.

Thạch dừa tự làm ở nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng

Nguyên liệu:

– Dừa tươi: 3-5 trái nhỏ
– Bột rau câu dẻo: 10 gr
– Đường phèn
– Cốt dừa, nhãn (tuỳ thích).

Cách làm:

– Dừa chọn trái vừa, cho thạch vào trong trái dừa ngon và hấp dẫn hơn.

– Lấy nước dừa khoảng 1,5 lít. Cho nước dừa vào nồi, cho bột rau câu dẻo vào khuấy đều, ngâm 30 phút.

– Dừa vắt lấy 1/2 chén nước cốt hoặc mua loại có sẵn. Nhãn bỏ vỏ và hạt lấy phần thịt để nguyên hoặc cắt làm 2 hoặc 3 cho vào trong trái dừa 3-5 trái nhãn tuỳ thích

– Cho nồi nước dừa và rau câu lên bếp nấu khuấy liên tục, cho 150-200 gr đường phèn hoặc đường cát vào nấu cùng cho sôi nhẹ vài phút tắt bếp, đổ vào trong trái dừa hoặc khuôn nhỏ. Chừa một ít rau câu trong nồi, sau đó cho lên bếp, cho cốt dừa vào khuấy và nấu thêm ít phút rồi lại tiếp tục cho vào trái dừa hoặc khuôn. Chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Bạn có thể thêm màu cho đẹp nếu thích. Màu xanh lá dứa, màu đỏ, vàng siro dâu, cam… Cho màu khi tắt bếp.

Thạch dừa tự làm ở nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng - 1
Thạch dừa tự làm ở nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng - 2

Ngô Tuyết Phượng

 Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN