Trứng chiên là món ăn cơ bản của mọi nhà nhưng biến tấu đôi chút để đổi bữa cũng là gợi ý hay.

Trứng chiên đậu đũa giòn sật vui miệng

Nguyên liệu:

– Trứng: 3 quả
– Đậu đũa: 7-10 cọng
– Ớt chuông (tuỳ thích)

Cách làm:

– Trứng cho ra tô, nêm nếm nước mắm hoặc hạt nêm cho vừa, ít đường (nếu thích), tiêu xay, hành lá cắt nhỏ, hành củ cắt lát mỏng, ít dầu ăn rồi đánh tan.

– Đậu đũa rửa sạch chần nhanh qua nước sôi, lấy ra để ráo nước. Cho đậu vào chảo xếp tròn theo mặt chảo, ớt chuông cắt miếng dài cũng xếp như vậy.

– Cho ít dầu ăn vào chảo đậu đũa, dầu nóng cho trứng vào chiên cùng với lửa nhỏ, đậy nắp cho trứng được chín đều 2 mặt. Trứng chiên đậu đũa ăn cùng cơm nóng.

Trứng chiên đậu đũa giòn sật vui miệng - 1

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN