Từng viên thịt thơm ngậy hòa cùng nước sốt cà chua đậm đà sẽ làm bữa cơm nhà bạn ngon miệng hơn.

Thịt viên sốt cà chua đậm đà

Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai: 400 gr
– Cà chua chín: 3 quả
– Hành khô: 3 củ
– Hành lá : 2 cây
– Rau mùi: 3 cây
– Bột năng: 2 thìa cà phê (giúp thịt dẻo, mềm)
– Gia vị: tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường.

Cách làm:   

Thịt viên sốt cà chua đậm đà - 1 Bước 1: Thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn.
Thịt viên sốt cà chua đậm đà - 2 Bước 2: Cho chút hành khô đã băm nhuyễn, chút hạt tiêu, gia vị và bột năng vào tô thịt trộn đều. Sau đó vo viên tròn vừa ăn.
Thịt viên sốt cà chua đậm đà - 3 Bước 3: Cho ít dầu vào chảo và rán sơ thịt viên.
Thịt viên sốt cà chua đậm đà - 4 Bước 4: Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Cho thêm ít hành khô và phi thơm, sau đó trút cà chua vào xào.
Thịt viên sốt cà chua đậm đà - 5 Bước 5 : Khi cà chua đã nhừ bạn cho thêm chút xíu nước và gia vị vào. Cho thịt viên đã rán vào đun thêm khoảng 5-7 phút. Thêm chút hành hoa, rau mùi đã thái nhỏ vào và thưởng thức.

Tống Lê Tâm

Theo ngôi Sao

BÌNH LUẬN