Cách làm kỳ công hơn cơm cháy kho quẹt nhưng món ăn hấp dẫn, gia vị đậm đà hơn.

Cơm cháy đáy nồi - 1

Nguyên liệu:

– Gạo hoặc cơm trắng
– Chà bông (gà, bò hoặc tôm đều được), tôm khô giòn ăn liền
– Trứng gà
– Hành lá, ớt khô, dầu chiên

Cách làm:

– Vo gạo, nấu cơm như bình thường, khoảng một tô cơm là vừa.

– Hành lá cắt nhỏ, cho thêm ít muối và đường, dầu để nóng già, cho vào làm dầu hành.

– Đập 1-2 quả trứng, đánh tan

– Làm nước chấm: 2 muỗng canh đường, một muỗng canh nước mắm, ít tương ớt, ớt khô tuỳ thích nấu cho sệt lại.

– Cho 0,5 lít dầu, nấu nóng già, tán cơm đều dưới đấy nồi và xung quanh thành nồi thành một lớp không quá mỏng cũng không quá dày.

– Vặn lửa nhỏ vừa để cho cơm hơi cháy vàng nhẹ, khi nấu nghiêng đều xung quanh thành nồi cho cháy nhẹ. Đổ dầu đang nóng già vào nồi cơm để chiên cho vàng, lưu ý nghiêng xung quanh cho vàng đều.

– Khi cơm đã vàng đều thì đổ dầu ra tô, tắt bếp cho trứng vào xung quanh đáy nồi rồi vặn nhỏ lửa thêm vài phút cho trứng chín và cơm tróc ra khỏi nồi.

– Tắt bếp lấy cơm ra khỏi nồi thêm dầu hành (hạn chế lấy phần dầu), chà bông và tôm khô lên trên. Khi ăn chấm nước mắm vừa pha.

Cơm cháy đáy nồi
Cơm cháy đáy nồi giòn rụm, làm tới đâu ăn hết tới đó - 2

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN