Lớp dừa bọc bên ngoài quả chuối, chiên giòn tan, thơm nức, quyện với nước cốt dừa giúp tăng hương vị cho món ăn.

Chuối lăn dừa chiên

Nguyên liệu:

– Chuối: 5-7 quả
– Dừa nạo
– Bột mì (bột chiên giòn): 100 g
– Sữa đặc
– Đậu phộng rang, bột năng.

Cách làm:

– Dừa nạo sẵn chia ra làm 2 phần. Phần vắt lấy nước cốt, phần để lăn với chuối.

– Nước cốt dừa pha với nước lọc, chia ra làm 2 bát con.

– Làm nước chấm: cho 1 bát con nước cốt với 2 muỗng canh sữa đặc nấu với lửa nhỏ cho sôi, hoà ít bột năng với nước đổ vào khuấy đều tạo độ sánh.

– Trộn bột mì (bột chiên giòn), 2 -3 muỗng canh sữa đặc, 1 bát con nước cốt dừa còn lại, ít vụn dừa trộn đều thành hỗn hợp hơi sánh.

– Chuối bóc vỏ, cắt làm hai hoặc để nguyên nhúng vào tô bột rồi lấy ra lăn vào bát dừa vụn.

– Cho dầu vào chảo hoặc nồi, dầu nóng cho chuối vào chiên với lửa vừa. Khi vàng giòn đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Dùng nóng sẽ giòn thơm ngon hơn, ăn cùng với lạc rang và nước cốt dừa.

Chuối lăn dừa chiên - 1

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN