Món ăn thành phẩm thơm nức mũi, dùng nóng cùng bún hoặc làm món nhậu lai rai đều tuyệt.

Nguyên liệu:

– 400 gr thịt nạc vai xay
– 4 củ hành khô
– 2 củ sả băm nhuyễn
– 1 thìa dầu ăn
– 1/2 thìa cốt chanh
– 1 thìa nước mắm
– 1 thìa cafe bột màu điều
– 1 thìa cafe mắm tôm

Món thịt viên nướng thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm 

Món thịt viên nướng thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm 

Cách làm:

– Cho thịt xay trộn đều cùng tất cả các gia vị ở trên. Uớp 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Thịt băm viên nướng - 1

– Lấy thịt ra viên rồi nướng trong lò khoảng 185-220 độ, thời gian nướng tuỳ vào viên to hay nhỏ. Dao động 30-35 phút.

Thịt băm viên nướng - 2

– Đây là món ăn chơi hấp dẫn, nguyên liệu và cách làm khá đơn giản nên ai cũng có thể làm được.

Thịt băm viên nướng - 3

Nguyễn Tâm 

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN