Hãy thử ngay món bánh tráng cuốn đang ‘sốt xình xịch’ trên các diễn đàn nấu ăn trên mạng tại nhà bạn nhé.

Báng tráng cuốn chấm mắm me

Nguyên liệu:

– Bánh tráng
– 300 g thịt lợn
– Tôm
– Mộc nhĩ
– 50 g mẹ
– Cà rốt, củ đậu, hành tây, nửa bắp ngô, hành lá
– Lạc rang, hành phi.

Cách làm:

– Thịt băm nhỏ.

– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

– Ngô bào mỏng, cà rốt, củ đậu, hành tây thái sợi.

– Phi hành thơm, cho thịt vào xào, tiếp theo cho mộc nhĩ, nêm gia vị gồm dầu hào, đường, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

– Cho tiếp củ đậu, cà rốt, ngô, hành tây vào xào chín rồi tắt bếp, thêm hành lá, tiêu cho thơm, để nguội.

– Cách làm nước mắm me:

+ Cho me vào nước sôi, lọc lấy nước cốt.

+ Phi tỏi ớt thơm rồi cho nước me vào, nêm 1 thìa canh đường, gần 1/2 thìa canh nước mắm, đun sôi cho hơi keo lại thì tắt bếp.

+ Khi ăn thêm lạc rang, hành phi, ớt tùy thích.

– Cách cuốn bánh tráng:

+ Chọn bánh tráng loại vừa, không quá nhỏ cũng không quá to. Nếu loại to thì cắt làm đôi.

+ Nhúng ướt bánh tráng, trải ra mâm, múc thịt vào dàn ra rồi cuốn lại thành miếng tròn.

– Chấm miếng bánh tráng cuốn vào nước măm me và thưởng thức.

Báng tráng cuốn chấm mắm me - 1

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN