Bánh có màu vàng đẹp mắt, cùng hương thơm dịu nhẹ, khi ăn giòn tan trong miệng.

Bạn có thể làm bánh lưỡi mèo ăn chơi hay chuẩn bị cho dịp tết sắp tới. Loại bánh có hình dạng dễ thương này cũng được các bé vô cùng yêu thích.

Nguyên liệu:

– 3 lòng trắng trứng gà to
– 110g đường xay
– 1 nhúm muối
– 110g bơ để nguội
– 120g bột mỳ số 8

banh-luoi-meo-thom-ngon-de-lam
banh-luoi-meo-thom-ngon-de-lam-1

Bánh lưỡi mèo sau khi thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Thị Bích Lệ

Cách làm

– Đánh nhuyễn bơ, đường xay, muối cho bông mềm, có màu vàng nhạt. Tiếp theo, cho từng chút lòng trắng trứng vào đánh cùng hỗn hợp bơ đường. Từ từ rắc bột mỳ vào và đánh nhuyễn thêm vài phút nữa.

– Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, lắp đui rồi bắt bánh ra khuôn đã lót giấy chống dính thành những đoạn dài khoảng 5cm.

– Bật lò nóng trước 10 phút, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ khoảng 190 độ C, khoảng 12-15 phút là được. Bánh chín sẽ có màu vàng đều và hơi nâu phần rìa bánh.

Bánh lưỡi mèo khi nướng xong sẽ còn mềm, để nguội bánh sẽ cứng lại và rất giòn. Lúc đó, bạn có thể cất bánh vào hộp hoặc gói trong túi để thưởng thức dần.

Trên đây là công thức làm món bánh lưỡi mèo. Nếu muốn làm bánh vị vani, trà xanh hay vị chocolate bạn chỉ cần thay thế lượng bột như sau:

– Nếu là bánh Vani: Thêm vài giọt tinh chất vani (tuỳ khẩu vị mỗi người)
– Nếu là bánh quy Matcha: Thay 120g bột mỳ = 115g bột mỳ + 5g matcha
– Nếu là bánh quy Chocolate: Thay 120g bột mỳ = 110g bột mỳ + 10g bột cacao

Nguyễn Thị Bích Lệ

ngoisao

BÌNH LUẬN