Thực khách Hà Nội những ngày này có thể thưởng thức bữa ăn đẳng cấp 3 sao Michelin do đầu bếp Bruno Menard chế biến tại nhà hàng French Grill.

co-hoi-thuong-thuc-m-thuc-ba-sao-michelin-ngay-tai-ha-noiBruno Menard được mệnh danh là bếp trưởng siêu sao bởi gia tài giải thưởng ông nhận được, nổi bật nhất là danh hiệu 3 sao Michelin trong lần xuất bản đầu tiên của Michelin Guide Tokyo khi ông đang làm việc tại L’Osier, Tokyo, Nhật Bản. Bruno còn được nhận nhiều giải thưởng khác như 3 Red Chef Hats bởi Gault & Millau Guide của Pháp, danh hiệu 5 sao bởi Mobil Travel Guide của Mỹ. Ông còn được đề cử là chủ tịch của Bocused d’Or Châu Á Thái Bình Dương, giải thưởng danh giá cho các bếp trưởng trên toàn thế giới.

Bruno còn được biết đến là một giám khảo danh tiếng của chương trình Vua Đầu Bếp Châu Á mùa 1, một chương trình truyền hình trực tế nổi tiếng trên kênh Lifetime Asia.

Đầu bếp người Pháp này còn là giám khảo của chương trình Vua Đầu Bếp Châu Á mùa đầu tiên, một chương trình truyền hình trực tế nổi tiếng trên kênh Lifetime Asia.

co-hoi-thuong-thuc-m-thuc-ba-sao-michelin-ngay-tai-ha-noi-1

Từ ngày 5 đến 11/10, tại nhà hàng French Grill, khách sạn JW Marriott, thực khách Hà Nội có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc do ông tự tay chế biến. Bữa tiệc ẩm thực 3 sao Michelin có thực đơn 4 món cho bữa trưa với giá từ 2 triệu đồng/người, thực đơn 6 món vào bữa tối với giá từ 3 triệu đồng/người.

co-hoi-thuong-thuc-m-thuc-ba-sao-michelin-ngay-tai-ha-noi-2

Với hơn 20 năm kinh nghiệm ở châu Á, hơn 15 năm tại châu Âu và Mỹ, bếp trưởng Bruno mong muốn được chia sẻ nghệ thuật ẩm thực của mình tại mọi vùng đất trên thế giới. “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình! Nấu ăn bằng cả trái tim và luôn luôn lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất. Trở thành một bếp trưởng chính là điều tuyệt vời nhất bởi chính bạn sẽ là người mang niềm vui và nụ cười hạnh phúc đến cho mọi người. Đó là điều mà không phải ai cũng có thể làm được”, Bruno Menard chia sẻ.

co-hoi-thuong-thuc-m-thuc-3-sao-michelin-ngay-tai-ha-noi-4

Trong thực đơn dành cho khách Hà Nội, bếp trưởng Bruno sử dụng nhiều nguyên liệu tươi từ Nhật Bản. Một trong những món đầu tiên thực khách sẽ được thưởng thức là cua hoàng đế kết hợp củ cải muối yukari, rong biển aonori và chanh Nhật. Trong hình là món cá tuyết hấp với nhũ tương vang chardonnay, kết hợp trứng cá hồi, khoai tây và dầu oliu.

co-hoi-thuong-thuc-m-thuc-3-sao-michelin-ngay-tai-ha-noi-5

Món củ dền và sò điệp nấu cùng tiêu hồng, vani và sốt mè.

co-hoi-thuong-thuc-m-thuc-3-sao-michelin-ngay-tai-ha-noi-6

Một món tráng miệng có sử dụng nguyên liệu chocolate thương hiệu Việt Nam là chocolate marou và cherry, kết hợp bánh mì ”rừng đen” cùng kem bông cam thảo ngọt ngào.

Hương Chi

Nguồn: vnexpress

BÌNH LUẬN