Sau sinh, nhiều bà mẹ lo lắng vì vòng 2 quá khổ, kém thon gọn. Hãy học cách nấu món cháo này để tẩm bổ, dáng vừa đẹp, da mịn màng và khỏe mạnh.

Món cháo bí đao tôm nõn

Bí đao được xem là “thần dược” cho người béo. Bí đao có tác dụng ngăn chặn sự tích tụ chất béo, làm giảm các mô mỡ và giảm cholesterol.

Hai thực phẩm này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên món ăn vừa ngon mát vừa bổ dưỡng

Hai thực phẩm này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên món ăn vừa ngon mát vừa bổ dưỡng

Nguyên liệu:

150g gạo tẻ

80g tôm tươi

100g bí đao

1/2 thìa cà phê hành tỏi băm

1 nhánh hành lá

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê dầu ăn

2 thìa cà phê dầu ăn

Cách nấu cháo bí đao tôm nõn giúp thu nhỏ vòng 2

Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ để riêng, bỏ chỉ đen, băm nhỏ. Bí đao gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn.

Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào nồi, làm nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho phần vỏ tôm vào nấu sôi lấy nước dùng. Nước dùng sôi, vớt bỏ bọt và vỏ tôm. Cho gạo vào, riu nhỏ lửa nấu cháo.

Cháo sôi, tiếp tục cho bí xanh vào nấu cho mềm. Sau đó trút phần tôm vào, nấu cho cháo chín sôi trở lại.

Cho nước mắm vào, nêm nếm vừa ăn, cho hành lá xắt nhuyễn vào. Múc cháo ra bát, dùng nóng.

Lưu ý: Nên ăn cháo bí đao khi đói hoặc thay cho bữa ăn chính là tối và sáng để mang lại vòng eo thon gọn nhanh nhất có thể.

Phương Ngân (TH)

BÌNH LUẬN