Tết Trung thu của Việt Nam thì không thể thiếu bánh dẻo, cùng học làm bánh dẻo với công thức dưới đây nhé.

cach-lam-banh-deo-thap-cam-3

Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh cho đêm rằm Trung thu.

Bánh dẻo là loại bánh không thể thiếu vào mỗi dịp trung thu đến. Cứ vào ngày này, là khắp các phố phường lại bày bán bánh trung thu, bánh nướng, bánh dẻo. Tuy nhiên, cách làm một chiếc bánh dẻo lại vô cùng đơn giản, chị em phụ nữ chỉ cần dành một chút ít thời gian là sẽ có những chiếc bánh dẻo thơm ngon, chuẩn vị. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới dây nhé!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Phần nước đường

1 kg đường phèn ( bạn có thể thay thế bằng 1.1kg đường kính trắng)

1,2l nước lạnh

30ml nước cốt chanh

Phần bột bánh

460g bột bánh dẻo (bột nếp rang)

1,1l nước đường

1 tsp nước hoa bưởi

50ml dầu ăn (các bạn chọn dầu màu nhạt thì bánh sẽ trắng đẹp hơn nhé)

Phần nhân

200g đậu xanh cà vỏ

160g đường trắng

60g dầu dừa

Một chút bột mì

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH DẺO

Cùng tham khảo video hướng dẫn dưới đây nhé (Nguồn: Youtube)

Bước 1: Nước đường

Đun nước lạnh với đường trên lửa vừa. Khi nước đường sôi và đường đã tan hết, bạn tiếp tục đun nước đường thêm 15 phút nữa rồi cho nước cốt chanh vào nhé. Khi cho nước cốt chanh vào, bạn vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Để nước đường nguội rồi mới cho vào lọ thủy tinh nhé!

Bước 2: Làm nhân bánh

Cho đỗ xanh và nước, thêm một chút muối vào nồi, nấu chín như nấu cơm. Sau đó, cho đỗ xanh đã nấu chín cùng đường vào máy, xay cho nhuyễn mịn.

Lấy đậu xanh ra chảo, cho nước cốt dừa, dầu ăn vào trộn đều. Bật bếp nhỏ lửa, xào nhân 10-15 phút thì cho bột nếp vào, tiếp tục xào đến khi nhân nhuyễn mịn, dẻo và khô ráo thì tắt bếp.

Bước 3: Làm vỏ bánh

9979a946e1311aec74dc048a388ce20e

Nước đường + dầu ăn + nước hoa bưởi cho hết vào 1 cái âu to.

Sau đó cho bột từ từ vào, dùng phới trộn đều. Cứ như thế vừa cho bột vừa trộn cho đến hết phần bột. Khi trộn xong bột bánh rất mịn.

Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm cho bột nở trước khi đóng bánh.

Bước 4: Đóng bánh

Bạn chia nhân và bột theo tỉ lệ 1:2 nhé

Sau khi chia bột và nhân xong, bạn lăn bột bánh qua bột bánh dẻo khô, phủi hết phần bột khô thừa đi rồi cán dẹt cục bột, cho nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại.

Lấy 1 chút bột khô, xoa đều lên bánh sau đó rắc 1 lớp bột khô vào khuôn để chống dính, cho bánh vào khuôn ấn chặt tay rồi nhẹ nhàng gõ và lấy bánh ra.

phq1410884178

Vậy là xong, chúc các bạn sẽ thành công với món bánh dẻo nhân đậu xanh nha!

Huyền Trang

BÌNH LUẬN