Canh nấm kim châm là một món canh rất bổ dưỡng, thơm ngon. Bạn hãy dành chút thời gian để tham khảo công thức chế biến món canh nấm ngon tuyệt của Phununews.

Canh nấm kim châm còn là một món canh khá lạ với nhiều người, bởi nấm kim châm thì thường dùng làm nguyên liệu để ăn kèm với lẩu, đồ nướng,… Nhưng khi dùng nấm kim châm làm “nhân vật chính” để chế biến một món canh ngon thì rất là tuyệt vời. Nấm kim châm được các chuyên gia sức khỏe đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, có công dụng tốt trong việc chữa các bệnh tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường,… Vì vậy, một nồi canh nấm kim châm nóng hổi nghi ngút khói vào những buổi cơm chiều là vô cùng tuyệt vời.

Phununews sẽ hướng dẫn cho các bạn hai công thức nấu canh nấm kim châm vô cùng hấp dẫn, hương vị mang lại thì ngon tuyệt vời, chắc chắn là thành viên trong gia đình ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Cách 1: Cách nấu canh nấm kim châm chua cay

Canh nam kim cham bo duong nong hoi cho bua com chieu

Nguyên liệu

  • 100g thịt nạc xay
  • 1 gói nấm kim châm
  • 2 quả cà chua
  • 3 bìa đậu phụ
  • 3 quả sấu
  • Gia vị: sa tế, hành lá, bột nêm, bột ngọt

Quy trình chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, cắt làm đôi. Tách nhẹ các sợi nấm kim châm ra.

Canh nam kim cham bo duong nong hoi cho bua com chieu

– Cà chua đem rửa sạch, bỏ phần cuống, thái múi cau. Để cùng với nấm kim châm.

– Đậu phụ đem rửa sạch, thái miếng vuông vừa miệng ăn.

– Sấu cạo vỏ, rửa sạch, để ráo.

Canh nam kim cham bo duong nong hoi cho bua com chieu

Bước 2:  Bắc nồi nước lên bếp vặn lửa nhỏ, thả cà chua vào nấu, sau đó cho thịt xay vào cùng. Cho 2 thìa dầu ăn vào, thịt hơi săn lại, nước cà chua chảy ra, cho 1 thìa cà phê sa tế vào để tạo vị cay dễ ăn cho món canh nấm kim châm.

Bước 3: Trong quá trình đun, nhớ châm thêm nước nếu như nước bị cạn, nêm chút bột nêm cho canh, cho sấu vào để tạo độ chua. Đun thêm khoảng 2 phút, rồi bạn thả nấm kim châm, đậu phụ, thêm chút sa tế (nếu thích ăn cay), nêm nếm lại bột nêm cho vừa miệng ăn.

Bước 4: Cuối cùng bạn vặn lửa vừa cho sôi lớn, thả hành lá vào đun nóng khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Múc ra tô và mời mọi người cùng thưởng thức một tô canh nấm kim châm bổ dưỡng nóng hổi.

Cách 2: Cách nấu canh nấm kim châm kiểu Hàn

Nếu như bạn nào ưa chuộng ẩm thực Hàn, thì chắc hẳn không thể không biết đến sự kết hợp của nấm kim châm với thịt bò và kim chi. Nước canh làm nên món canh nấm kim châm Hàn Quốc vô cùng đậm đà, lan toả trong vị chua cay của kim chi và vị ngọt thơm của nấm, quả là một món canh rất tuyệt để ăn với cơm đúng không nào. Món canh này cũng có thể thay thế một số món xào, chiên, kho,… vì khi dùng với cơm trắng rất ngon miệng, dễ ăn.

Canh nam kim cham bo duong nong hoi cho bua com chieu

Nguyên liệu

  • 200g nấm kim châm
  • 200g kim chi (làm sẵn tại siêu thị)
  • 1 quả bí ngồi
  • 2 củ hành baro (tỏi tây)
  • 2 bìa đậu phụ
  • 200g thịt bò, có ít mỡ
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tương ớt Hàn Quốc, dầu ăn.

Quy trình chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò đem rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng.

– Bí ngồi gọt vỏ, thái khoang tròn xéo, độ dày vừa ăn, rửa sạch, để ráo.

Canh nam kim cham bo duong nong hoi cho bua com chieu

– Kim chi mua rửa sơ qua với 1 lần nước ấm, sau đó dùng tay bóp mạnh để cho ra nước, phần nước này đem đi nấu nước canh, kim chi thì cắt thành khúc nhỏ khoảng 3,4 đốt ngón tay.

– Hành baro cắt khoảng 4 – 5 khúc dài cỡ 1cm, còn lại thì thái nhuyễn.

– Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, tách nhỏ và cắt đôi.

– Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, thái nhỏ quá đậu rất dễ bị nát.

Bước 2: Thịt bò đem ướp với ½ thìa cà phê muối + ½ thìa cà phê dầu ăn + 1 nhúm tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Canh nam kim cham bo duong nong hoi cho bua com chieu

Bước 3: Bắc chảo nhỏ lên bếp, đun nóng và cho phần hành baro thái nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa to, trút ra đĩa. Giữ lại chảo dầu để xào nấm kim châm.

Bước 4: Bắc nồi nước lớn (lượng nước tùy theo số lượng người dùng), cho đầy một vá canh tương ớt Hàn Quốc vào và khuấy tan, đun đến khi tương ớt tan đều và tạo thành nước màu đỏ. Cho chảo nấm kim châm vừa xào vào nồi đun nóng với lửa vừa khoảng 3 phút.

Bước 5: Tiếp theo, cho bí ngồi vào, nêm nếm khoảng 1 thìa muối, đun đến khi bí chín thì cho hết thịt bò, đậu phụ, kim chi và nước kim chi vào đun sôi thêm khoảng 3 phút nữa, cuối cùng bạn thả các khúc hành baro vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng là tắt bếp. Múc canh ra tô và dọn lên mời cả nhà thưởng thức.

Canh nam kim cham bo duong nong hoi cho bua com chieu

Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú khi được thưởng thức hương vị mới lạ, thơm ngon từ món canh nấm kim châm kiểu Hàn này. Để cho ra đời một tô canh ngon hảo hạng chuẩn vị Hàn thì chỉ nên dùng guchajang và nước kim chi để nấu canh. Chúng ta không cần phải đi đâu đó quá xa, chỉ cần ở nhà là có thể thưởng thức được hương vị ẩm thực Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Chúc các bạn thành công với món canh nấm kim châm mà Phununews đã chia sẻ.

Minh Anh 

BÌNH LUẬN