Một món ăn khá cầu kỳ, nhưng đem lại hiệu quả tuyệt vời, với miếng thịt giòn thơm kết hợp với nước mắm đậm đà đem lại vị ngon khó cưỡng.

Bật mí công thức làm gà chiên nước mắm “trăm trận trăm thắng” - 1

Món gà chiên nước mắm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

– 700g thịt gà (nên dùng cánh hoặc đùi gà)

– 120ml nước mắm

– 8 tép tỏi, băm nhỏ

– 1g muối

– 100ml nước ấm

– 100g đường

– 150g bột mỳ

– 30g bột bắp

– 5g sốt ớt hoặc sa tế

Bạn có thể gia giảm theo khẩu vị để đạt độ mặn mong muốn.

Cách làm:

– Trộn tỏi băm và muối, thêm 50ml nước ấm và ngâm trong 10 phút, sau đó thêm nước mắm và đường, khuấy đều tới khi tan hết.

Bật mí công thức làm gà chiên nước mắm “trăm trận trăm thắng” - 2

– Dùng 100ml của hỗn hợp trên để ướp gà, phần còn lại cất vào tủ lạnh. Gà nên ướp với hỗn hợp nước mắm trong 4 tiếng hoặc qua đêm.

– Sau khi ướp, vớt gà ra và để ráo nước trong 15 phút.

Bật mí công thức làm gà chiên nước mắm “trăm trận trăm thắng” - 3

– Trộn đều bột mỳ và bột bắp, nhúng gà đã ướp vào hỗn hợp bột sao cho bột bám đều quanh miếng gà.

Bật mí công thức làm gà chiên nước mắm “trăm trận trăm thắng” - 4

– Nướng gà trong 25 phút ở nhiệt độ 250°C, lật trở gà khi được nửa thời gian để đảm bảo thịt chín đều. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên thịt gà, sau đó đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt mỡ thừa.

Bật mí công thức làm gà chiên nước mắm “trăm trận trăm thắng” - 5

– Lấy phần hỗn hợp nước mắm còn lại trong tủ lạnh ra, hòa cùng 50ml nước, sa tế và làm nóng trên chảo.

– Đun sôi hỗn hợp lên, sau đó hạ nhỏ lửa và đun thêm 1-2 phút.

Bật mí công thức làm gà chiên nước mắm “trăm trận trăm thắng” - 6

– Cho thịt gà đã nướng chín vào chảo và đảo đều khoảng 1 phút để sốt bám đều quanh miếng thịt.

Bật mí công thức làm gà chiên nước mắm “trăm trận trăm thắng” - 7

Bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Bật mí công thức làm gà chiên nước mắm “trăm trận trăm thắng” - 8

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo Minh Châu (Theo The woks of life) (Dân Việt)

BÌNH LUẬN