Hãy đổi vị để các thành viên trong nhà luôn ngon miệng vào những ngày thời tiết khó chịu khi miền Bắc chuyển mùa.

Một vài món bún chế biến nhanh, vị chua chua thanh mát dưới đây có thể giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Bún cá rô rau cần

Chả cá và cá chiên giòn quyện cùng vị ngọt thơm của rau cần, chua nhẹ của cà chua và chanh tạo nên hương vị thanh tao mà không ngấy.

ba-mon-bun-thanh-mat-cho-ngay-nang-len

Nguyên liệu:

– 0,8 kg filê cá rô phi
– 3 quả cà chua
– 1 mớ rau cần
– Nước hầm xương
– Hành lá, hành phi, tỏi
– Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Bún sườn hầm sấu thanh mát

Đôi khi gia đình bạn không muốn ăn cơm truyền thống như những ngày bình thường khác, bạn có thể đổi món cho cả nhà bằng cách làm món bún sườn hầm đơn giản mà ngon miệng.

ba-mon-bun-thanh-mat-cho-ngay-nang-len-1

Nguyên liệu:

– 500 g sườn non, chọn loại sườn dày thịt và không quá nhiều mỡ
– 3 quả cà chua
– 5 hoặc 7 quả sấu, tùy theo độ ăn chua của gia đình bạn
– Hành, mùi tàu, ớt, gia vị, hạt nêm

Bún tôm thanh mát ngày chuyển mùa

Bát bún có nước dùng ngọt nhờ xương hầm và vỏ tôm xay, thơm mùi nấm hương, ăn kèm rau sống ngon tuyệt.

ba-mon-bun-thanh-mat-cho-ngay-nang-len-2

Nguyên liệu:

– Tôm sú hoặc tôm lớp: 500 g (điều chỉnh tùy theo số lượng người ăn)
– Xương cục: 500 g
– Rau cải ngọt/rau cần, xà lách rau thơm, hoặc thay bằng các loại rau khác tùy theo sở thích và theo mùa như cải bó xôi, cải thảo…
– Cà chua, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là.
– Bún.

Theo Ngoisao

BÌNH LUẬN